Chị THU & BỰ

Chuyện của Bự viết … chuyện thật 100%

25 NĂM TRƯỚC …

Hai chị em sống trong một ngôi nhà thuê ở gần sân bay TSN. Chị đi làm bận rộn nên giao cho em nhiệm vụ chợ búa nấu ăn. Em thích ăn thịt gà nên hầu như ngày nào cũng gà, hết gà kho gừng, gà xào sả ớt, gà luộc chấm muối tiêu chanh, gà chiên, gà nấu đậu … vân vân và vân vân. Chị ăn gà phát ớn nhưng không hề phàn nàn kêu ca. Một ngày đẹp trời, tự dưng có em chó xinh ơi là xinh đến nhà và đẻ tặng một cún con rất dễ thương. em thương mẹ con cún nên đi chợ mua sườn heo về hầm một nồi thật ngon cho tụi nó. hôm đó em đi làm về trễ, chị hớn hở khoe: Bự nấu súp ngon quá chị ăn gần hết nửa nồi! Chời ơi, em đớ người không biết nói năng chi …

25 NĂM SAU …

Em từ xa về, chị em hẹn hò nhau đi ăn. Chờ chị tập yoga lâu quá, em đói meo vô bếp nhà chị kiếm gì ăn tạm. thấy trên bếp một nồi thịt gà đi bộ thơm phức, em liền nhón 1 miếng, 2 miếng, rồi 3 miếng … chị nhìn thấy la lên: của Lisa và Laura đấy! Ui cha mẹ ơi, Lisa và Laura là hai bạn chó đấy ạ!

Lệ Thu GUILLON

Mỗi người có một cách định nghĩa về cuộc sống đẹp của chính mình. Lệ Thu định nghĩa bằng từng khoảnh khắc cụ thể chị sống với chính mình và mọi thứ xung quanh, gói gọn trong 3 từ “live – love – laugh”, với ý nghĩa sống hết đam mê, yêu hết mình và luôn mỉm cười với mọi thứ. Người phụ nữ này khiến người ta đan xen giữa lòng ngưỡng mộ và sự ghen tị. Bởi chị đối đãi với cuộc sống bằng sự say mê, hân hoan. Bàn tay biết bắt giữ từng khoảnh khắc hạnh phúc và cả niềm kiêu hãnh.

Leave a Reply

Latest from Family

Cha xuất ngoại

Nói “xuất ngoại” cho oai thế thôi nhưng thực chất là cha đưa mẹ sang Singapore

CHỊ & EM

Bự của tôi viết về hai chị em tôi – Chị trong câu chuyện này là

Bà Nội

Bự của tôi, em gái tôi, viết về Bà (chúng tôi gọi Bà Nội là Bà),

%d bloggers like this: