ĐỢI …

/

I love your taste, your sense of beauty, your love of flowers, the way you decorate home, the small details that are so important …

Em rất đẹp, đẹp lắm, nét đẹp rất đặc biệt, rất hiếm, anh yêu gương mặt em, đôi mắt đẹp, cái miệng xinh xắn, đôi gò má cao và nụ cười quyến rũ của em, yêu cái ngẩng cao đầu, dáng đi và dáng người “thắt đáy lưng ong” của em. Em nhỏ nhắn nhưng rất khoẻ khoắn, dáng em đẹp, anh thích ngắm nhìn thân hình em, thích ngắm nhìn em – Anh nhận biết được bước chân em đi, nhận biết được mùi thơm của em, nếu bịt mắt anh lại cho anh đứng trước 10, 20, 30 cô gái và đố anh tìm ra em anh dám chắc sẽ tìm ra em ngay chỉ bằng mùi hương của em.

Anh yêu phong cách ăn mặc của em, cách em chuẩn bị trước khi đi đâu, dáng đi, giọng nói của em và lối nói chuyện của em, khi em nói tiếng Việt, nhẹ nhàng lắm, yêu lắm cách em nói tiếng Pháp.

Anh yêu sự thông minh của em, sự tỉ mỉ và cẩn thận khi em làm việc. Anh thích làm việc với em, chia sẻ ý tưởng với em, em tạo cảm hứng sáng tạo cho anh, sự thật thì em kích thích, khuyến khích và động viên anh – anh rất thích điều này. Anh thích cách làm việc của em với nhân viên, cách em đạt được hiệu quả công việc mà em muốn, và cách làm việc của em. Anh thích ngắm nhìn em khi em suy nghĩ, khi em đang chăm chú làm việc trước màn hình máy tính, hay đọc sách trên giường bên cạnh anh.

Anh yêu cách em ôm anh trong vòng tay em, anh thích thức dậy cùng em mỗi sáng và nói với em rằng anh yêu em.

Em là người thích khám phá, dám làm và không bối rối hay ngần ngại trước bất cứ ai hay bất cứ điều gì – anh rất yêu điều này ở em. Em có thể trải nghiệm những môn thể thao mới, những địa danh mới, nhiều con người mới, nhiều hoàn cảnh khác nhau, lúc nào em cũng tìm được cách để thích ứng và trở thành người thú vị.

Và bởi vì em rất thú vị nên anh không bao giờ có cảm giác nhàm chán khi ở bên em.

Anh yêu cách nhìn và cảm nhận về cái đẹp của em, sự yêu thích cắm hoa, trang trí nhà cửa của em, nhiều và nhiều điều nhỏ nhặt khác nữa nhưng vô cùng quan trọng trong cuộc sống.

Em rất hiếu học và học rất nhanh, em học nấu món ăn Pháp, học tiếng Pháp, em đọc những cuốn sách đầy tính văn học cao, khó đọc, rồi em tìm hiểu về âm nhạc. Cách em tìm hiểu kiến thức về rượu vang thì vô cùng ấn tượng – anh yêu tất cả những điều này ở em. Anh tự hào là anh có thể đưa em đi bất cứ đâu, em rất có đẳng cấp và thanh lịch nhưng vẫn rất hấp dẫn và thú vị. Gia đình và bạn bè anh ai cũng yêu quí em – anh rất tự hào.

Anh yêu cách em chăm sóc anh, chăm sóc những gì xung quanh anh, chú ý và chăm sóc đến hình thức của anh, đến giấc ngủ cho anh. Anh yêu nụ hôn nồng nàn của em, yêu ánh mắt em giành cho anh.

Anh thích mỗi khi em cười, khi anh và em đùa giỡn với nhau, thích mỗi khi em mỉm cười hay chỉ là thể hiện sự thích thú trên gương mặt vì tìm được cái gì đó hay và thú vi.

Anh thích ngắm nhìn em khiêu vũ, đặc biệt là em khiêu vũ giành cho anh.

Anh yêu từng giây phút em ở bên cạnh anh, anh ở lòng vòng xung quanh em, và khi em ở đâu đó không xa anh lắm.

Anh thích đánh đàn ghi ta cho em nghe, bởi vì em truyền cảm hứng cho anh, bởi vì em biết thưởng thức, và em biết khuyến khích anh.

Anh thích mỗi sáng thức dậy cùng với em, ăn sáng cùng với nhau, cùng nhau chăm sóc gia đình và công việc.

Anh thích cùng em kế hoạch cho những chuyến đi, những danh lam thắng cảnh chúng mình muốn tới.

Và còn nhiều điều nữa …. vì sao anh yêu em.

Anh yêu em

Lệ Thu GUILLON

Mỗi người có một cách định nghĩa về cuộc sống đẹp của chính mình. Lệ Thu định nghĩa bằng từng khoảnh khắc cụ thể chị sống với chính mình và mọi thứ xung quanh, gói gọn trong 3 từ “live – love – laugh”, với ý nghĩa sống hết đam mê, yêu hết mình và luôn mỉm cười với mọi thứ. Người phụ nữ này khiến người ta đan xen giữa lòng ngưỡng mộ và sự ghen tị. Bởi chị đối đãi với cuộc sống bằng sự say mê, hân hoan. Bàn tay biết bắt giữ từng khoảnh khắc hạnh phúc và cả niềm kiêu hãnh.

Leave a Reply

Latest from LOVE

Yêu muộn

Phạm Tường Vân – Nhà thơ, nhà biên kịch. Bài đằng trên VNExpress, Thứ Hai 14/2/2022

%d bloggers like this: