Văn hóa “ôm điện thoại”

Tối qua Mr Crazy & Lady Sexy về tới Paris là cắm cúi làm việc quên cả chọn nhà hàng và đặt bàn ăn cho bữa tối (hiếm khi hai đứa quên vì chọn nhà hàng là việc rất quan trọng của những người thích ăn uống), thế là 2 đứa lái xe dòng dòng đi khám phá. Paris cuối tháng 8 bắt đầu đông vui và kẹt xe trở lại vì mọi người đã bắt đầu quay về nhà sau kỳ nghỉ hè. 10 giờ đêm, nhìn thấy một nhà hàng góc phố (người Pháp gọi là Cafe góc phố) còn rất đông, có vẻ vui và thú vị, 2 đứa tìm chỗ đậu xe … Đây không phải là nhà hàng của style Mr Crazy & Lady Sexy, toàn người trẻ 20 – 30, thực đơn đơn giản, giá cả phải chăng, nhà hàng thiết kế đơn giản nhưng rất dễ thương, đông kín mít, bàn đông nhất khoảng 10 – 12 người, bàn 6 người, bàn 4 người, bàn 2 người và có vài bàn chỉ có một người, nam thanh nữ tú. Họ ăn, họ uống rượu vang, thi thoảng có vài người hút thuốc và họ … trò chuyện râm ran. Đúng ra thì việc “trò chuyện râm ran” là rất bình thường, không có gì đáng nói, tuy nhiên cái việc “trò chuyện râm ran” này rất hiếm gặp ở xứ ta, ít nhất là mỗi lần Lady Sexy chứng kiến, mà lady Sexy thì đi chơi khá nhiều … Xứ ta, mỗi người sẽ giành thời gian cắm cúi vào cái điện thoại của mình làm gì đấy, rồi chụp hình, rồi lại làm gì đấy với cái điện thoại và mỉm cười với … cái điện thoại thay vì cười và trò chuyện với người đang bên cạnh mình … Tối qua, có thể nói là tuyệt nhiên không thấy ai sờ tới điện thoại, thậm chí cũng không thấy ai trả lời điện thoại nữa (chắc họ không quan trọng nên không có ai gọi họ, hoặc họ quá quan trọng nên không ai dám gọi làm phiền họ vào buổi tối), kể cả mấy người đi ăn tối một mình cũng thi thoảng lắm mới thấy họ bấm bấm chút xíu rồi thôi.
Nàng định cầm điện thoại lên quay lén cái không khí thật vui này, nhưng thấy không ai cầm điện thoại nên quyết định thôi ….

Lệ Thu GUILLON

Mỗi người có một cách định nghĩa về cuộc sống đẹp của chính mình. Lệ Thu định nghĩa bằng từng khoảnh khắc cụ thể chị sống với chính mình và mọi thứ xung quanh, gói gọn trong 3 từ “live – love – laugh”, với ý nghĩa sống hết đam mê, yêu hết mình và luôn mỉm cười với mọi thứ. Người phụ nữ này khiến người ta đan xen giữa lòng ngưỡng mộ và sự ghen tị. Bởi chị đối đãi với cuộc sống bằng sự say mê, hân hoan. Bàn tay biết bắt giữ từng khoảnh khắc hạnh phúc và cả niềm kiêu hãnh.

Leave a Reply

Latest from Văn hóa - Giải trí

%d