CÁC CHÚ BỒ CÂU TRẮNG DỄ THƯƠNG

Trưa nay, nàng có business lunch ở Nhà hàng Le Corto của nàng. Như thường lệ, nàng đậu chiếc xe blue của nàng ngay trước cửa nhà hàng, 5D Nguyễn Siêu, Quận 1.

Đang thưởng thức bữa trưa thì nhân viên chạy vào báo “chị ơi, công an đang ở dưới đòi phạt xe của chị ạ” … Theo quán tính, nàng vội vội vàng vàng mang theo cái bóp để … biết đâu (suy nghĩ tiêu cực 😏) …

Hai chú bồ câu trắng trẻ, cao to, đẹp trai “xe của chị à? Chị vui lòng cho bọn tôi kiểm tra giấy tờ xe”. Nàng vừa trình bằng lái vừa trình giấy tờ xe cho người thi hành công vụ vừa phân trần “thôi chết rồi, xưa đến giờ đậu xe đây hoài à, mà đây là lần đầu tiên bị “bắt”, thói quen đậu xe ở đây riết rồi không biết là đường này có cấm đậu xe hay không”, rồi còn đùa thêm “xe này là xe hợp pháp mà, và đây là nhà hàng của mình, cho mình xin lỗi nhé”. Hai chàng trai mặc quân phục của đội bồ câu trắng rất nhã nhặn “nhà hàng của chị ở đây thì chị nên tìm một chỗ đậu xe cho ổn định chị nhé. Trả lại cho chị bằng lái xe và giấy tờ xe đây ạ. Theo thói quen xấu, nàng móc bóp định manh nha “đút lót” cho lỗi sai của mình, liền bị phê bình “chị cất tiền đi, chỉ nhắc nhở chị thôi”.Nàng hớn hở lên lầu, tiếp tục say mê với công nghệ chuyển đổi số với các đối tác cho đến gần 2 giờ chiều … bỗng một anh chàng nhân viên hớt ha hớt hải chạy lại bàn “chị ơi, xe của chị đang bị công an niêm phong ạ” 😱.

Nữa hả, nàng lại vội vội vàng vàng chạy xuống … chiếc xe màu xanh của nàng đang treo lủng lẳng sau một chiếc xe kéo, bốn cửa xe bị niêm phong … hai anh bồ câu trắng, nhưng không phải là hai anh lúc nãy, đang vừa ghi ghi chép chép gì đó vừa hướng dẫn cho nhân viên cẩu xe gì đó…Nàng nhanh trí “ôi thôi chết rồi! Mà hồi nãy có một đội đến bắt rồi và đã tha thứ rồi”. Hai người thi hành công vụ cũng còn rất trẻ, cao, đẹp trai hỏi “vậy hả, sao không ai nói”. Họ vừa nói vừa gỡ bỏ giấy niêm phong, đồng thời nhân viên cẩu xe cũng thả xe xuống. Hai anh bồ câu trắng cười hiền lành rồi lên xe bồ câu trắng rời đi. Ôi, thật là may … và cũng là một bài học không nên nghĩ xấu về người khác, không nên “vơ đũa cả nắm” … đó là chưa kể là mình đã đậu xe vào đường cấm đậu.

May be an image of standing and road

Lệ Thu GUILLON

Mỗi người có một cách định nghĩa về cuộc sống đẹp của chính mình. Lệ Thu định nghĩa bằng từng khoảnh khắc cụ thể chị sống với chính mình và mọi thứ xung quanh, gói gọn trong 3 từ “live – love – laugh”, với ý nghĩa sống hết đam mê, yêu hết mình và luôn mỉm cười với mọi thứ. Người phụ nữ này khiến người ta đan xen giữa lòng ngưỡng mộ và sự ghen tị. Bởi chị đối đãi với cuộc sống bằng sự say mê, hân hoan. Bàn tay biết bắt giữ từng khoảnh khắc hạnh phúc và cả niềm kiêu hãnh.

Leave a Reply

Latest from Văn hóa - Giải trí

%d