SELF-DRIVE SAFARI ADVENTURES IN BOTSWANA

/

Ai đã từng xem phim “THE GOD MUST BE CRAZY” của đạo diễn Jamie Uys thì sẽ mơ ước một lần trong đời được khám phá Sa Mạc Kalahari ở Botswana, Châu Phi.


Bushmen

Ông Tây nói “anh đã mơ ước cả đời và nay giấc mơ đã thành hiện thực, đặc biệt chuyến đi này có em và các con. Chúng ta chỉ có 4 người với nhau, sẽ cùng khám phá thế giới hoang dã Botswana trong vòng 4 tuần. Sẽ là một chuyến đi tuyệt vời”.


Đất nước của động vật hoang dã

Đất nước Botswana rộng ngang bằng nước Pháp nhưng dân số chỉ khoảng 2.3 triệu người, là một trong những nước thưa thớt người nhất thế giới. Botswana nằm sâu trong lục địa vùng Nam Phi, gần như không có núi đồi, 70% diện tích là sa mạc Kalahari. Phía tây bắc có Okavango là một trong những vùng châu thổ lục địa lớn nhất thế giới và phía bắc có Makgadikgadi là ruộng muối mênh mông.

 

Botswana là đất nước của động vật hoang dã, là nơi dành cho du khách yêu thích khám phá vẻ đẹp hoang sơ, sa mạc trả dài mênh mông, sông xanh, đầm lầy, và cuộc sống hòa cùng với thiên nhiên và động vật.

Chúng tôi sẽ bay từ Paris qua Johannesburg, từ đó sẽ bay qua Maun, một thị trấn của Botswana. Gia đình sẽ ở Maun 2 đêm để nhận xe, để được hướng dẫn hành trình 4 tuần tiếp theo, mua thực phẩm và các đồ dùng thiết yếu chất lên xe.

Chuyến du ngoạn sẽ được thực hiện bằng chiếc LandCruise 2 cầu. Xe được trang bị đầy đủ như một căn nhà di động gồm lều ngủ trên mui xe, tủ lạnh, các thùng chứa nước, các hộc tủ đựng thực phẩm. Vậy nên, mỗi chúng tôi chỉ được mang theo một túi du lịch hành lý gọn nhé, không nặng quá 15 kg, vừa vặn xếp vào trong xe và dễ dàng khi di chuyển bằng máy bay giữa các chặng trong hành trình.

Trong 28 ngày, có 6 đêm chúng tôi sẽ cắm trại ngủ lều (1 lều trên nóc xe và một lều dưới đất), nhiều đêm còn lại sẽ nghỉ ở các Lều Khách Sạn, và một số đêm sẽ ở Lodge Luxury miền viễn du.

Mỗi điểm dừng chân sẽ có các hoạt động như chèo thuyền, đi xe đạp, lửa trại, khám phá động vật hoang dã, …

Ông Tây sẽ là người lái xe chính, thỉnh tôi Lady Sexy sẽ thay thế ở những chặng đường dễ hơn.

Hứa hẹn sẽ là một chuyến đi vừa khám phá vẻ đẹp hùng vĩ của thiên nhiên, vừa thắt chặt hơn tình cảm gia đình.

Lệ Thu, ông Tây và các cậu ấm sẽ chụp những bức hình đẹp, quay thật nhiều clip và sẽ viết nhật ký chia sẻ để mọi người cùng thưởng thức.

Lệ Thu GUILLON

Mỗi người có một cách định nghĩa về cuộc sống đẹp của chính mình. Lệ Thu định nghĩa bằng từng khoảnh khắc cụ thể chị sống với chính mình và mọi thứ xung quanh, gói gọn trong 3 từ “live – love – laugh”, với ý nghĩa sống hết đam mê, yêu hết mình và luôn mỉm cười với mọi thứ. Người phụ nữ này khiến người ta đan xen giữa lòng ngưỡng mộ và sự ghen tị. Bởi chị đối đãi với cuộc sống bằng sự say mê, hân hoan. Bàn tay biết bắt giữ từng khoảnh khắc hạnh phúc và cả niềm kiêu hãnh.

Leave a Reply

Latest from Phong Cách Sống

CHUYỆN THỊ PHI

Sưu tầm từ Facebook Nguyễn Tuấn Tất cả chúng ta ai cũng từng, đang hay sẽ

%d bloggers like this: