ANH THỰC SỰ YÊU EM

07-25-2015 JM

Tháng 9 năm 2008, người đàn ông ấy vẫn không thể quyết định từ bỏ gia đình để đến với cô gái mà ông yêu tha thiết, nồng nàn … sức mạnh của một tình yêu thực sự là gì? Đã thay đổi cuộc đời ông ấy như thế nào?

“Em thân yêu của anh,

Anh không nghĩ rằng anh là một kẻ hèn nhát và chưa bao giờ anh lừa dối em, chưa bao giờ! Em còn nhớ lần đầu tiên 2 đứa mình đi Phnom Penh cùng nhau, anh đã kể cho em nghe nỗi đau khôn xiết anh trải qua khi cha anh qua đời, lúc anh 12 tuổi, và cuộc sống thiếu vắng người cha là như thế nào không? Và đó là lý do vì sao anh đã từng quyết định sẽ không có con trừ phi anh có khả năng chăm sóc chúng nó. Anh gặp vợ anh bây giờ sau nhiều năm sống cuộc đời độc thân, tự do, trải nghiệm với không biết bao nhiêu đàn bà. Có đôi người phụ nữ trong số đó muốn có con với anh nhưng anh đều từ chối bởi anh biết rằng anh sẽ không dài lâu với họ, trong số những người phụ nữ đó có người vợ đầu tiên của anh. Trong cuộc đời, có rất nhiều cặp quen nhau, sớm có con với nhau, hoặc nhiều khi họ quyết định có con với nhau kể cả khi mối quan hệ của họ đã xấu đi, rồi họ chia tay, con cái họ cứ thế lớn lên trưởng thành và quen với hoàn cảnh không có bố và mẹ bên nhau, nhưng những đứa trẻ đó sẽ không hạnh phúc như những đứa trẻ mà bố mẹ chúng yêu thương nhau. Lẽ đương nhiên, anh không muốn điều tương tự như vậy xảy ra với con anh. Mới đây thôi, anh có tâm sự với 2 anh em trai là bạn của anh, bố mẹ của họ chia tay khi người anh 9 tuổi và người em mới có 5 tuổi. Họ chia sẻ với anh rằng họ không bao giờ vượt qua được cơn sốc không có bố bên cạnh hàng ngày nữa. Tuy nhiên, cũng có nhiều đứa trẻ vẫn sống tốt và vui vẻ mặc dù bố mẹ chia tay nhau, thực tế nếu vợ chồng không thể sống với nhau nữa thì nên chia tay vì như thế sẽ tốt hơn cho con cái khi chúng nó phải chứng kiến bố mẹ không còn tình cảm với nhau mà thay vào đó là cãi vã nhau thường xuyên. Thà chia tay nhau trong hòa bình còn hơn!

Tất cả những điều này là để anh muốn nói với em rằng, ngoài việc kinh doanh mà anh đang có, ưu tiên hàng đầu của anh là 2 con trai anh. Anh yêu chúng nó ngoài sức tưởng tượng của em. Anh ngắm nhìn chúng, trò chuyện với chúng, say mê chúng. Con của anh là linh hồn anh, là máu huyết của anh, điều mà trước đó chưa bao giờ tồn tại trong cuộc đời anh và anh ý thức được trách nhiệm vô bờ bến trong anh đối với con của anh.

Anh gặp mẹ của 2 đứa nhỏ 6 năm trước, một câu chuyện đẹp nhưng không phải là một chuyện tình say đắm và nồng nàn. Cô ấy mang đến cho anh sự bình yên, chấp nhận cá tính của anh, chấp nhận những thói hư tật xấu của anh và hiểu rằng không thể thay đổi được con người anh. Anh quan tâm và chăm sóc cô ấy, và bây giờ chăm sóc thêm hai thằng cu của anh, rất chu đáo và tử tế. Đương nhiên anh có tình cảm sâu đậm với cô ấy, nhưng tình cảm ấy khác xa với sự đắm say của anh cho em. Anh là một người đàn ông đầy cảm xúc nhưng đã quyết định một cuộc sống bình lặng … rồi anh gặp em … anh không biết phải mô tả cảm xúc và tình cảm trong anh cho em như thế nào cho đúng, là sự đam mê, một tình yêu mãnh liệt xâm chiếm toàn bộ con tim anh, sự ngưỡng mộ và tôn trọng vô bờ bến. Ngưỡng mộ em đến vậy nên anh trìu mến gọi em là cô gái nhỏ xinh người Vinh của anh – “my little girl from Vinh”, một cô gái bé nhỏ sinh ra ở thành Vinh bé nhỏ đã nỗ lực để có được nhiều điều trong cuộc sống, thật không dễ, không dễ chút xíu nào em biết không, và em đạt được tất cả những điều đó chỉ bằng nỗ lực của bản thân em bất chấp vô vàn khó khăn. Anh thật ngưỡng mộ em. Em có một sức hút mãnh liệt khiến anh không thể cưỡng lại được, chưa bao giờ một cảm giác như vậy hiện hữu trong anh trước đây. Mỗi lần ân ái với em, cảm giác cứ như lần đầu tiên, mới, nồng nàn, đắm say. Lần nào cũng vậy, mỗi lần anh gặp em, mình giành thời gian cho nhau là một khoảnh khắc tuyệt đẹp trong cuộc đời của anh, dù mình phải gặp nhau trong bí mật hay thiên thanh bạch nhật. Anh và em, mối quan hệ trong công việc cũng rất lý tưởng tuy không phải lúc nào cũng dễ dàng. Anh nói cho em biết tất cả mọi chuyện, chia sẻ cho em mọi điều, tin tưởng em và tin vào nhận xét và đánh giá của em, và anh cũng không ngần ngại chia sẻ kinh nghiệm anh có để giúp em tốt hơn, tốt hơn nữa. Anh rất hãnh diện về em!

Em thật không đúng khi viết cho anh rằng anh cho cô ấy mọi thứ. Đúng là anh đưa cô ấy và các con đi xa trong các kỳ nghỉ, anh mua nhiều món đồ cho cô ấy, chi phí cho cô ấy những chuyến đi chơi cuối tuần ở đâu đó cùng với bạn bè của cô ấy, và đúng là anh ngủ chung giường với cô ấy mỗi đêm. Tuy nhiên cô ấy sẽ phải mơ ước nhận được những tình cảm, cảm giác mà chỉ có em có được từ anh: sự đam mê, sự quấn quít nồng nàn của 2 cơ thể đắm say nhau, những chuyến du lịch lãng mạn của cặp tình nhân yêu nhau đến Thượng Hải, đến Phnom Penh, những chuyến đi cùng nhóm bạn chơi Rugby với anh, những tin nhắn đầy yêu thương, những ánh mắt dịu dàng giành cho nhau, anh chỉ giành tất cả những điều đó cho em mà thôi. Em không hiểu anh, em không tin cậy và tín nhiệm anh và em thật sai lầm đã không tin tưởng vào anh. Rất nhiều lần anh nói với em “Em không biết anh yêu em đến nhường nào”, và đúng là em không biết thật! Em làm cho anh cảm thấy tuyệt vời, hạnh phúc, làm cho anh cảm thấy mình trẻ lại, mạnh hơn và hấp dẫn hơn, em giúp anh khắc phục khó khăn, em hỗ trợ anh, anh thấy vui lắm, được yêu và được chăm sóc. Cũng vì vậy mà anh rất dễ bị tổn thương khi em ác ý và không công bằng với anh; anh rất yếu đuối trước em, anh không có gì để tự bảo vệ mình trước em, anh đã hiến dân bản thân mình cho em.

Anh hiểu bức xúc và mong muốn của em, và nếu em quyết định sẽ không gặp anh nữa thì chắc chắn đó sẽ là một trải nghiệm vô cùng đau khổ mà anh không dám nghĩ tới. Lúc này đây, anh cảm thấy cô đơn và trống trải. Anh cũng là một người đàn ông có trách nhiệm, trách nhiệm của anh là một công ty với 700 nhân viên, 500 cổ đông và 2 đứa con đang rất cần anh. Anh không thể đánh đánh đổi tất cả những điều đó, và nếu anh là một người đàn ông thực sự thì anh phải đặt những điều đó lên hàng đầu, nếu không anh sẽ không thể soi mình trong gương. Nhưng anh yêu em. Đó là tất cả những gì anh muốn chia sẻ với em ngày hôm nay.

Anh yêu em

Lệ Thu GUILLON

Mỗi người có một cách định nghĩa về cuộc sống đẹp của chính mình. Lệ Thu định nghĩa bằng từng khoảnh khắc cụ thể chị sống với chính mình và mọi thứ xung quanh, gói gọn trong 3 từ “live – love – laugh”, với ý nghĩa sống hết đam mê, yêu hết mình và luôn mỉm cười với mọi thứ. Người phụ nữ này khiến người ta đan xen giữa lòng ngưỡng mộ và sự ghen tị. Bởi chị đối đãi với cuộc sống bằng sự say mê, hân hoan. Bàn tay biết bắt giữ từng khoảnh khắc hạnh phúc và cả niềm kiêu hãnh.

23 Comments

 1. Nguoi ta khong yeu minh nua thi mac gi phai ban vao nguoi ta, chang qua la co ay ich ky thoi, da chap nhan an nam vui choi, chac tinh gom cua va ich ky keo nguoi ta ra khoi tinh yeu cua nguoi vo va 2 con, neu tui la dan Ong, hang gai nay, du co Quyen ru den dau di nua, chanh choe doi chia tay, tui chia tay khong nuoi tiec buon phien lien ah.

  • Thật sự yêu (đã yêu từ trái tim thì lý trí thật khó thắng). Nhưng ông vẫn coi gia đình/ con cái là quan trọng, thì mình nghĩ là người đàn ông có thể đặt niềm tin.

   Vì nếu bỏ gia đình nhanh chóng đi theo sự đê mê nhất thời vì một ai khác, thì cũng dễ dàng bỏ 1 ai đó mà tìm người mới – Tình yêu anh dành cho chị đến sau quá đỗi mãnh liệt + với bản lĩnh của người đàn ông. Thật sự có cảm giác, anh ấy sẽ cho cô gái anh yêu một hạnh phúc trọn vẹn đúng nghĩa vào một ngày không xa.

   Peace!

 2. Anh tây này ngoại tình khi chưa dứt khoát hẳn với vợ cũ, mẹ của 2 con trai mình như thế là vừa phạm luật, vừa vô đạo đức. Và việc ngoại tình kéo dài mấy năm thì người đàn bà kia cũng đau khổ vô cùng. Tóm lại anh mà quyết chuyện ly hôn sớm hơn chạy theo tiếng gọi của con chim hay con tim thì mình nể người đàn ông đó hơn.

  • Ngoại tình là phạm luật, chính xác là như vậy nhưng tình yêu không có tội, khi không còn tình yêu nữa thì có một người phụ nữ khác hay không có thì cũng như nhau, không còn hạnh phúc nữa thì sống với nhau chỉ làm khổ nhau, làm khổ con trẻ. Nhưng để quyết định bỏ vợ con, bỏ gia đình cũng không phải là một chuyện dễ dàng vì người đàn ông khi đó bị dằn vặt vì phạm trù đạo đức. Đàn ông hay phụ nữ thì cũng sẽ yếu đuối như nhau thôi, đôi khi đàn ông còn yếu đuối hơn phụ nữ. Người phụ nữ trong câu chuyện này dù có mong muốn người đàn ông mình yêu và yêu mình là của mình càng sớm càng tốt thì cũng phải biết chờ đợi …

   • Chị lại vụng chèo khéo chống rồi. Người có tự trọng kg ai làm thế. Hết tình cảm thì ly dị rõ ràng mới đi tìm người tình mới, chị cuối cùng ông ấy cũng ly dị và bắt luôn 2 đứa con trai khỏi người mẹ thì là loại người quá vô đạo đức rồi còn gì? “Ô tôi buồn cười quá. Đến giờ thiên hạ vẫn cãi nhau ì xèo việc cô Hồ Ngọc Hà sai hay không sai. Cô Hà đi lại với một thằng đàn ông, vợ thằng đàn ông bảo họ chưa ly dị, thằng đàn ông cũng không nói nó đã ly dị, và cô cũng không có bằng chứng gì chứng minh vợ chồng nó đã ly dị. Vậy thì đích thị là cô dan díu với đàn ông có vợ rồi, phải chưa? Cô sai là sai ở chỗ đấy chứ ở chỗ nào mà cứ giả ngây giả dại mãi thế. Cuộc tình lâm ly của các vị, nếu chỉ có thằng đàn ông xin chết mà không có sự gật đầu của cô, thì diễn ra cái kiểu gì. Mà nó kề dao vào cổ ép cô phải dan díu với nó hay sao. Mà giả sử nó lừa cô, bảo vợ chồng nó ly thân lâu rồi ly dị đến nơi rồi, thì ngay khi vợ nó lên tiếng, cô mà có tự trọng thì hoàn toàn có thể dừng lại. Cô cũng già rồi, đầu óc cũng không đến nỗi, lại sống nhờ công chúng, biết sai thì đừng làm, mà cứ cố làm thì giờ ăn chửi oan gì nữa”. http://concunbeo.blogspot.com/2016/02/the-la-toi-cung-phai-noi-ve-co-ha.html

 3. nói chung anh ả cũng là loại mèo mả gà đồng, nồi nào úp vung nấy – Các cô bảo ai cũng có quyền được yêu được mưu cầu hạnh phúc. Được thôi nếu cái tình yêu và cuộc mưu cầu hạnh phúc đấy không trái luật, tôi nói luật thôi chứ không nói đạo đức, vì khái niệm đạo đức của các cô mông lung khác người lắm. Chứ nếu cứ viện quyền được yêu và mưu cầu hạnh phúc ra để mà giành giật dẫm đạp lên người khác bằng mọi giá, thì đó là lý luận của một giống gái lèm nhèm, hạ đẳng và trơ trẽn. Lỳ nhưng đúng thì mới gọi là cá tính, chứ sai mà lỳ thì gọi là trơ trẽn cô Hà ạ.
  Giờ cô cứ bảo cô không sai chứ gì. Vậy cô công khai phản pháo “tao không làm gì sai hết, bồ của tao có vợ nhưng nó bảo đã chán vợ, chúng tao yêu nhau tao cứ cặp với người có vợ đấy, đứa nào dẫn luật cho tao xem có luật nào cấm tao làm chuyện đó, đứa nào nói lăng nhăng tao kiện”. Cô oan ức có vẻ cũng lâu rồi, mèo giả chết làm gì nữa, nói luôn cho thiên hạ ngậm miệng lại đi cô. Cây ngay sợ gì chết đứng cô nhẻ.
  Tôi chỉ công nhận cô tuy trơ nhưng cô đẹp. Có nhiều chị trơ mà lại xấu, chịu đấm mãi chả được cho xôi đành bày trò thanh cao cá tính tân tiến. Tôi mệt các chị này hơn mệt cô.

  • Chào bạn, mình tên là Lệ Thu, bạn đang nói về cô Hà nào đấy thì bạn đã vào nhầm nhà rồi bạn nhé. Chúc bạn vui và cũng đừng nên sâu cay quá vì nó sẽ chẳng giúp ích được cho ai, và cũng chẳng làm ai sợ

 4. Hawking có lẽ là một người phụ nữ ghét ngoại tình (có thể đã bị phụ tình) nên thành ra nhìn ngoại tình với đầy ánh mắt thù địch. Cô ta nói chị là Hà để ám chỉ chị giống HNH, một người luôn đi quyến rũ chồng người khác.

  Chị thật dũng cảm khi đưa một câu chuyện cá nhân mà có lẽ bất cứ ai cũng muốn giấu nếu trải qua.

  Nếu chị chưa có chồng mà đến với Jean lúc chưa vợ thì chẳng ai tấn công và lên án. Nhưng khi Cả hai đã có gia đình thì nó giống như một chiếc túi đã được mua từ cửa hàng nhưng chị vẫn muốn nó từ người chủ, người chủ vừa mua không bán lại, và chị sẽ cướp. Chị thương cảm cho người đàn ông không được sống là chính mình khi ở bên vợ ông ấy. Nhưng có bao giờ chị thương cảm cho người phụ nữ đã hy sinh cả thanh xuân để yêu, chăm sóc và đẻ cho ông ấy hai đứa con trai. Chồng chị là một người đàn ông dễ dàng ngủ với một cô gái nhưng lại không dễ để có con với bất cứ ai. Vì thế cưới cô ấy chắc chắn không phải là một quyết định bồng bột. Sinh những hai đứa con chắc chắn lại càng không phải “tai nạn”.

  Có những điều sai mà ta nghĩ là đúng vì ta có lí do ích kỉ của ta, nhưng chị nghĩ những người con gái đã cướp đi chàng người yêu đầu tiên của chị hay người đã cướp đi chồng chị có đáng được chị tha thứ không. Có lẽ chị nghĩ là chị sẽ chăm sóc hai cậu nhóc thật tốt để đền bù. Nhưng cay đắng thay, người ở bên hai cậu nhóc và ông Tây lẽ ra phải là mẹ của hai đứa trẻ. Người xứng đáng có được hạnh phúc mà chị đang có.

  Cô ấy chẳng làm gì sai cả. Không ngoại tình, không phạm tội. Trong khi lại bị chồng phản bội khi mang thai em bé thứ 2. Không biết chị có bao giờ trải qua cảm giác mang nặng đẻ đau chưa. Nhưng nếu chị sinh con, chị sẽ không bao giờ muốn đưa con trai mình cho bất cứ ai chăm sóc, dù điều kiện có tốt chừng nào.

  Có bao giờ chị nghĩ chị đã cướp đi thật nhiều thứ từ người phụ nữ đó?

  • Chào chị, tôi không biết chị là ai, tuy nhiên tôi là người cởi mở với mọi khen chê nên tôi vẫn “approved” comment của chị, như vẫn làm như thế với tất cả mọi người. Những người thích lên án như chị có bao giờ đọc xong một câu chuyện nào đấy như câu chuyện của tôi chia sẻ ở đây, ít nhất đặt một câu hỏi cho người đã chia sẻ, đại loại như thế này “thế bọn trẻ con ở luôn với chị à?”, … chưa hỏi, chưa biết sao dám áp đặt và lên án người khác.
   Tôi có một vài ý kiến như thế này:
   – Thứ nhất chị nói Hồ Ngọc Hà luôn đi giật chồng người khác, theo tôi là không đúng! Và hiện cô ấy đã và đang rất hạnh phúc với một chàng trai rất đẹp đôi với cô ấy. Tôi luôn tôn trọng cô ấy tuy không quen biết vì tôi quan sát và thấy cô ấy là một người lao động thực sự nghiêm túc cho nghề nghiệp và cho cuộc sống, và rất đẹp nữa, luôn luyện tập để luôn đẹp trong mắt người hâm mộ.
   – Thứ hai chồng tôi tên là Jean-Marcel chứ không phải là Jean
   – Thứ ba chị nói chồng tôi dễ dàng ngủ với một cô gái, sao chị biết? Chị đã bao giờ được diễm phúc ngủ với ông ấy một đêm chưa? Nếu rồi thì chúc mừng chị!
   – Thứ tư, chồng tôi và mẹ của hai cậu ấm đáng ngưỡng mộ hơn chị nghĩ nhiều. Con là con của họ, họ chăm sóc, nuôi nấng và dạy dỗ con của họ gần gũi, với tình yêu thương vô bờ bến. Tôi cũng may mắn được gần gũi và chăm sóc phụ thêm cho họ

 5. Chào Lệ Thu,

  Những câu chuyện tình yêu của Lệ Thu viết ra ở đây tôi chắc sẽ có nhiều người nói những điều không hay, nhưng tôi chắc cũng sẽ có rất nhiều ngưỡng mộ dành cho những Lệ Thu – một người phụ nữ cá tính và mạnh mẽ.

  Tôi nhìn thấy một phần nào đó câu chuyện của mình qua các bài viết chia sẻ của Lệ Thu. Tôi giờ đây cũng có được người đàn ông đó cho riêng mình. Chúng tôi hiểu nhau,hỗ trợ nhau trong công việc cũng như cuộc sống. Tôi không dám nói là chúng tôi giàu có, nhưng tôi tự tin rằng cả hai chúng tôi đều có những thành công nhất định trong công việc và có một cuộc sống tương đối thoải mái về vật chất. Tôi hạnh phúc với những gì mình đang có và tình yêu của chồng dành cho mình. Đó sẽ là một hạnh phúc trọn vẹn nếu tôi có thể thôi suy nghĩ về người vợ cũ của anh ấy với đầy mặc cảm và cảm giác tội lỗi.

  Tôi mặc cảm vì tôi, nhiều hay ít, đã là nguyên nhân khiến anh ấy chia tay vợ cũ của mình dù tôi biết (chắc) họ đã không còn hạnh phúc khi bên nhau. Họ khi đó cũng có một bé gái 4 tuổi và một bé trai sắp chào đời. Tôi cảm thấy tội lỗi vì tôi, nhiều hay ít, đã là nguyên nhân làm tan vỡ gia đình bé nhỏ đó. Vợ cũ của chồng tôi chưa một lần lớn tiếng hay oán trách anh ấy. Mỗi khi chúng tôi gặp nhau (tại những bữa tiệc của hai đứa bé), cô ấy luôn hoà nhã chào hỏi nhưng vẫn giữ khoảng cách với tôi. Cái cách cô ấy cư xử với tôi càng làm cho tôi thấy mặc cảm. Tôi cảm thấy mình thật thấp bé, hèn mọn trước cô ấy. Chẳng thà cô ấy trách móc, lớn tiếng mắng nhiếc tôi, có lẽ tôi sẽ cảm thấy thoải mái hơn. Tôi thật lòng yêu thương, chăm lo và mong phần nào sẽ có thể bù đắp cho hai đứa trẻ (vì chúng ở cùng vợ chông tôi). Nhiều năm trôi qua, tôi đã luôn tự xoa dịu những mặc cảm của riêng mình rằng ai cũng có quá khứ, cũng có lỗi lầm. Ai đó nói rằng chúng ta nên để quá khứ lại phía sau, trân trọng hiện tại và vun đắp tương lai.Tôi đọc nhiều chia sẻ/ báo cáo chuyên môn về vấn đề này (qua từ khoá Infidelity, Affairs & Morality) mong tìm ra lý do gì đó thôi dằn vặt bản thân mình. Tuy nhiên, tôi chưa bao giờ cảm thấy thanh thản vì tôi biết rằng sau cùng tôi cũng là một con đàn bà cướp chồng người khác.

  Tôi chưa bao giờ hối hận vì yêu chồng tôi nhưng nếu quay lại 15 năm trước, tôi sẽ làm khác đi… để không bao giờ phải sống trong dằn vặt như hiện tại.

  Tôi mong Lệ Thu sẽ có thêm chia sẻ về vấn đề này. Thân!

  • Chào chị Mai (Lệ Thu đoán tên chị là Mai),

   Cảm ơn chị đã đọc những bài viết của Lệ Thu, đã tin tưởng và chia sẻ “bí mật không thể nói ra” với Lệ Thu. Lệ Thu thực sự cảm động và chân thành chúc mừng chị đã may mắn có được một tình yêu và may mắn hơn nữa là đang sống với người mình yêu và yêu mình.

   Hiếm khi Lệ Thu khuyên người khác, và Lệ Thu cũng ít đọc các loại sách lý thuyết giáo điều về cuộc đời và các mối quan hệ, thay vào đó Lệ Thu quan sát cuộc sống xung quanh mình, lắng nghe hơi thở của cuộc sống vốn dĩ như nó thật là, và thích đọc những cuốn chuyện về cuộc đời qua nhiều thời gian khác nhau. Lệ Thu kể chị nghe thêm một vài chi tiết trong câu chuyện xoay xung quanh Lệ Thu và chồng của Lệ Thu bây giờ cho chị nghe nhé. Đọc xong những chia sẻ này, Lệ Thu hy vọng chị không buồn, không áy náy, và không nuối tiếc vì mình đã “giật” chồng người khác, và vui sống với cuộc sống và tình yêu mà chị đang có, và phước lộc trời ban cho chị được nuôi dạy hai đưa con riêng của chồng chị.

   Lệ Thu và chồng cũ chia tay nhau vì anh ấy “ngoại tình” theo cách nhìn khắt khe của người đời. Anh ấy và Lệ Thu sống với nhau trọn vẹn 10 năm sau khi đám cưới thật vui, thật nhiều ý nghĩa, theo cách anh ấy nói thì “10 năm của tụi mình đáng sống bằng nhiều cuộc đời cộng lại”. Lệ Thu “ngây thơ” đến mức khi anh ấy chủ động chia tay Lệ Thu không mảy may nghĩ rằng anh ấy đang có “kẻ thứ ba” (cũng là cách của người đời thường gọi), cho đến khi bạn bè và gia đình (các em gái và chị họ) khuyên bảo nên tìm hiểu cho ra nguyên nhân. Cũng hợp lý, thế là biết được rằng anh ấy có bạn gái, Lệ Thu chủ động đi gặp bạn gái anh ấy và biết rằng chồng mình và cô gái ấy có tình cảm với nhau. Sau một thời gian rất ngắn (ngắn chỉ bằng một gang tay thôi) níu kéo sự si mê và tình yêu mà anh ấy dành cho Lệ Thu không thành công, hai đứa (tất nhiên phải là hai đứa) quyết định chia tay nhau. Vài tháng sau, Lệ Thu không còn giận anh ấy nữa, giờ hai đứa vẫn là bạn của nhau, đối với Lệ Thu, anh ấy là một người đàn ông quan trọng trong cuộc đời của Lệ Thu, mãi mãi sẽ là như thế.

   Lệ Thu và ông Tây (Lệ Thu gọi ông ấy như thế), có một luồng điện thu hút lấy nhau ngay từ lần đầu tiên gặp gỡ. Lệ Thu là gái có chồng, ông ấy là đàn ông có vợ, ông ấy là Sếp của Lệ Thu, hai đứa không ai bảo ai tự kiềm chế tiếng sét ái tình ấy, cho đến một ngày trời bắt phải bùng nổ, đó là thời điểm Lệ Thu suy sụp tinh thần khi chồng Lệ Thu muốn chia tay Lệ Thu. Ông ấy không thể chịu đựng nổi cứ đứng từ xa, nghe mọi người kể về câu chuyện của Lệ Thu và nhìn Lệ Thu đau khổ. Lệ Thu trở thành người thứ ba như vậy đó. Khác với chị vợ cũ của chồng chị, mẹ của hai cậu ấm (Lệ Thu gọi tụi nhỏ là hai cậu ấm) có phản ứng, có ghen, nếu tình cờ gặp Lệ Thu đâu đấy ngoài đường là phải có một hành động nào đó, hoặc tát, hoặc chửi hoặc giật tóc, … Âu cũng là chuyện bình thường, Lệ Thu đang “giật” chồng của cô ấy mà, Lệ Thu không bao giờ có một phản ứng gì chống lại cô ấy …

   Một thời gian sau cô ấy bắt đầu đi lại bí mật với một người đàn ông đã có vợ và 3 con, con cũng còn nhỏ … họ đã hạnh phúc bên nhau khoảng 10 năm rồi, và vẫn đang rất hạnh phúc bên nhau, người đàn ông ấy đã hoàn tất thủ tục li dị. Lệ Thu quan sát thì thấy, anh ấy cũng rất tốt với hai cậu ấm.

   Hai cậu ấm vừa ở với mẹ, và vừa ở với ba, khi nào ở với ba thì Lệ Thu chăm sóc các con như con ruột của mình.

   Lệ Thu chúc chị thật vui, và luôn nắm giữ lấy hạnh phúc mà mình may mắn có được chị nhé

   Thân

   • Chào Lệ Thu,

    Cảm ơn những chia sẻ của Lệ Thu rất nhiều. Với những gì Lệ Thu đã trải qua để có được cuộc sống ngày hạnh phúc ngày hôm nay, Mai (tôi tên Carl Mai McCullough) chúc Lệ Thu sẽ có thật thât nhiều hạnh phúc cả những ngày sau này.

    Và tôi cũng mong nhiều hạnh phúc cho cả các bạn ở đây.

    Thân!

 6. Việc người khác cũng làm sai kg justify cho việc mình làm sai bạn nhé. Ngoại tình gây ra đau khổ cho người khác thì mỗi người sẽ trả nghiệp theo cách nào đó thôi. Bạn kể câu chuyện của bạn theo kiểu ôi mình khốn nạn ngoại tình mà người ta rồi cũng (may quá) ngoại tình giống mình. Mèo mả gà đồng giống nhau, cá mè 1 lứa cả, vậy là kg ai trách mình được rồi! kg ai chửi mình nữa rồi. Tất cả việc bạn viết blog như này cũng chỉ cố để justify. Nhưng quan trọng là tự trong tâm bạn biết, nghiệp biết, chứ bạn đọc có quan trọng giề.

  • Chào bạn, bạn hiểu sai ý mình rồi (hoặc bạn cố tình hiểu sai), mình có nói ai làm sai cái gì đâu, cuộc sống phong phú muôn màu. Bạn có quyền lên án và không đồng tình với mình, với câu chuyện của mình, không sao cả. Chỉ mong sao ai cũng biết trân trọng những gì mình đang có, chấp nhận cuộc sống vốn dĩ như nó thật là. Chúc bạn vui và sống với cuộc sống mơ ước của mình.

 7. “Lệ Thu kể chị nghe thêm một vài chi tiết trong câu chuyện xoay xung quanh Lệ Thu và chồng của Lệ Thu bây giờ cho chị nghe nhé. Đọc xong những chia sẻ này, Lệ Thu hy vọng chị không buồn, không áy náy, và không nuối tiếc vì mình đã “giật” chồng người khác, và vui sống với cuộc sống và tình yêu mà chị đang có, và phước lộc trời ban cho chị được nuôi dạy hai đưa con riêng của chồng chị”. Trời ơi đi giật chồng mà kể ra như là chiến tích, phước lộc trời ban với lại nghe xong chuyện của bạn làm cho người khác có cảm hứng sống vậy trời. Từ khi nào giá trị đạo đức, sống có tự trọng, sống đúng pháp luật lại đảo lộn cứt lộn kên đầu vậy trời, mà trơ trẽn tưởng như thế là hay là nguồn cảm hứng cho người khác vậy ta???

  • Thưa chị Bích Ngọc, Lệ Thu không thích lắm cách chị dùng từ ngữ và cách chị nói chuyện, tuy nhiên Lệ Thu vẫn xin được trả lời chị. Quan niệm của Lệ Thu là vậy đó chị, khi chị được trời ban cho chị một hạnh phúc nào đấy thì chị nên nắm giữ lấy. Nếu chị đang có chồng và hạnh phúc với chồng thì chị nên giữ gìn hạnh phúc mà chị đang có, đừng để tuột mất vào trái tim và tay của một người đàn bà khác nhé chị.

 8. Dân Việt mình có câu “gái đĩ già mồm” thật đúng với Lệ Thu.

Leave a Reply

Latest from LOVE

Yêu muộn

Phạm Tường Vân – Nhà thơ, nhà biên kịch. Bài đằng trên VNExpress, Thứ Hai 14/2/2022

ĐỢI …

I love your taste, your sense of beauty, your love of flowers, the way you decorate

%d bloggers like this: