Vĩnh biệt bác sĩ Jean-Marc Valton – nguyên trưởng khoa Tai Mũi, Bệnh viện FV

Năm 2005, vào những tháng đầu tiên khi mới bắt đầu làm việc tại Bệnh viện FV, một trong những ca bệnh thành công tại FV là của bác sĩ Jean-Marc Valton điều trị cho bà Trần Thị Ty, đã được Lệ Thu sử dụng đăng tải trên rất nhiều báo chí khác nhau. Nay Lệ Thu xin được chia sẻ lại hình ảnh này để xin được nói lời tạm biệt với vị bác sĩ tài ba đã bắt đầu là bác sĩ của Bệnh viện FV từ những ngày đầu tiên.

Bác sĩ Jean-Marc Valton là một trong những bác sĩ người Pháp của Bệnh viện FV, chọn Việt Nam làm quê hương, và đã ra đi trở về với cát bụi trên chính mảnh đất này. Bác sĩ Valton đã từng là bác sĩ trưởng khoa Tai Mũi Họng của Bệnh viện FV, đã điều trị được rất nhiều ca bệnh thành công ngoạn mục bao gồm nhiều ca ung thư khó. Khi biết mình có bệnh nặng, ông đã nỗi lực tìm kiếm nhân tài để xây dựng và đào tạo một đội ngũ bác sĩ kế nghiệp mình cho Khoa Tai Mũi Họng FV. Những năm cuối đời, bác sĩ Valton vẫn mong muốn được sống ở Sài Gòn, và đã được bác sĩ Tổng Giám Đốc đồng ý. Bác sĩ Valton qua đời tại căn hộ trong Khu nhà chuyên gia được Bệnh viện FV xây dựng, nơi ông đã sống, cống hiến và làm việc cho FV từ những ngày đầu tiên.

Tất cả những ai, bệnh nhân và gia đình đã từng gặp hay đã được bác sĩ Valton điều trị. cũng như các đồng nghiệp của ông, và những người đã từng làm việc với ông, đều nể phục và yêu mến ông. Chúng ta hãy dùng một phút mặc niệm để tiễn đưa bác sĩ Jean-Marc Valton về nơi an nghỉ cuối cùng.

Lệ Thu GUILLON

Mỗi người có một cách định nghĩa về cuộc sống đẹp của chính mình. Lệ Thu định nghĩa bằng từng khoảnh khắc cụ thể chị sống với chính mình và mọi thứ xung quanh, gói gọn trong 3 từ “live – love – laugh”, với ý nghĩa sống hết đam mê, yêu hết mình và luôn mỉm cười với mọi thứ. Người phụ nữ này khiến người ta đan xen giữa lòng ngưỡng mộ và sự ghen tị. Bởi chị đối đãi với cuộc sống bằng sự say mê, hân hoan. Bàn tay biết bắt giữ từng khoảnh khắc hạnh phúc và cả niềm kiêu hãnh.

2 Comments

  1. Tội nghiệp bác sĩ Jean-Marc Valton, bác rất hiền & tốt bụng. R.I.P người thầy khoa T.M.H

Leave a Reply

Latest from FV

%d