Anh muốn một cuộc sống tươi đẹp, chứ không muốn đau khổ

Ngày 19/12/2012, nàng bỏ nhà ra đi (đồng nghĩa với việc bỏ chỗ làm & công việc trong một thời gian dài, không một lý do chính đáng) với một sự kiêu hãnh và niềm tin “cho ông biết mặt, cho ông phải quỳ gối xuống xin lỗi tôi, không có tôi, ông sẽ không sống được” … kéo theo một loạt sự kiện … mà đến một lúc nào đấy nàng sẽ dũng cảm chia sẻ … Ngày 18/4/2013, nàng rời Sài Gòn bay qua Los Angeles để suy ngẫm về bản thân … Gần đến ngày gặp lại, ông ấy viết cho nàng hai lá thư “vì sao anh yêu em” và lá thư này, lá thư mà phải sau nhiều năm hạnh phúc bên nhau sau sự kiện … tày trời … nàng mới càng hiểu, càng thấm thía và càng biết ơn người đàn ông của nàng … Nàng dịch sát nghĩa lá thư được ông viết bằng tiếng Anh

Sau cơn mưa trời lại sáng – Tháng 7 – 2013 ở Hòn Đảo xinh Ibiza

“Cái ngày mà chúng ta hẹn gặp lại đang đến gần, càng gần anh càng hồi hộp và lo lắng. Anh lo sợ mình sẽ lại rơi vào những cơn ác mộng. Anh không thể biết và đoán được em đã nghĩ gì trong suốt thời gian kể từ khi em ra đi, với anh 3 tuần sẽ không đủ dài để em có thể nhìn nhận lại bản thân.

Anh đã trải qua một thời gian … mà chỉ có ông trời mới có thể hiểu vì sao… chỉ 3 tuần trước đó, ở Mũi Né, em nói rằng em đã nhìn nhận ra những điều tồi tệ mà em gây ra cho anh, cho mối quan hệ của chúng ta trong suốt một thời gian dài, em hứa rằng em sẽ thay đổi, rồi mọi chuyện sẽ tốt lên… thì 3 tuần sau đó, em biến thành một con người xấu xa nhất trên thế gian, hành xử tồi tệ của em diễn ra trong suốt 3 ngày liên tục ở nơi làm việc không khác gì tự kết liễu tình cảm hai ta và hủy diệt uy tín của em ở công ty. Không ai, không gì có thể ngăn cản em phá hủy mọi thứ.

Paris – Tháng 12/2014

Những gì em đã gây ra kể từ ngày 19 tháng 12 là ám sát cuộc sống chung của anh và em, phản bội anh và con, và bệnh viện, em không xem ai ra gì, không coi trọng bất kỳ ai và điều gì, giả dối, tra tấn và làm tổn thương người khác, phá bỏ từ lời hứa này đến lời hứa khác, hoàn toàn lãnh đạm trước nỗi đau khổ của anh, lu mờ và không nghe bất cứ điều gì từ anh, làm cho anh mệt mỏi và tổn thương cả về tinh thần và thể chất. Làm cho anh oán giận và uất ức! Ngay lúc này, sự oán giận vẫn ngự trị sâu thẳm bên trong con người anh, thỉnh thoảng nó lại tràn về, anh sợ rằng mình không còn khả năng tin tưởng vào em. Cảm giác tiêu cực này không tốt cho tương lai của anh và em, tuy nhiên tất cả đều phụ thuộc vào em, mọi chuyện có thể từ từ trôi vào dĩ vãng và chúng ta sẽ lại hạnh phúc như xưa.

Anh muốn em đặt mình vào vị trí của người khác để thấu hiểu họ nhìn về em như thế nào, nhưng anh không biết em có thử làm hay chưa. Anh cũng hy vọng em tâm sự, chia sẻ sự thật với em gái em, anh hy vọng rằng 3 tuần xa nhau đủ để em suy ngẫm và nhận ra những lỗi lầm mà em đã gây ra cho anh, cho các con và bệnh viện.

Paris – Hè 2015

Em cần phải hiểu rằng em không được tùy tiện đay nghiến và chua cay như em đã làm khi mình tranh luận, những từ ngữ mà em sử dụng khi em tức giận đã để lại những vết sẹo lớn trong anh, nó làm anh đau đến mức em không thể hình dung được và phá ủy hết những kỷ niệm đẹp của hai ta, em gần như không tha cho bất cứ một điều gì cả. Mỗi sáng thức dậy khi ôm em vào lòng anh không thể nào quên được, không thể nào không nghĩ tới giọng điệu và những lời gay gắt của em ở Melbourne, hay trên chuyến tàu đưa tụi mình quay về từ Val d’Isere, anh không thể không nghĩ tới cách em sỉ nhục kỷ niệm đẹp của những lần hai đứa mình đi ăn Phở 24, cả một danh sách dài… Khi em yêu ai, em không thể sỉ nhục người yêu của mình như thế, đến mức mà người được yêu không nghĩ rằng mình đang được yêu thương, đến mức mà anh ta không thể tin rằng người yêu của anh ta đối xử với anh ta tệ như vậy và không còn tin vào tình yêu này nữa.

Mùa hè 2016, cả gia đình đi chơi trên chiếc Du Thuyền ở Ấn Độ Dương

Quan trọng là em phải biết rằng lời hứa là lời hứa, đã hứa là phải làm bất chấp mọi hoàn cảnh, khi em không giữ lời hứa sẽ không còn niềm tin, không có niềm tin thì tình ta cũng sẽ không còn. Em phải nghiêm túc nhìn nhận rằng nếu anh không còn khả năng tin vào em thì mọi chuyện coi như chấm hết.

Ý thức trách nhiệm cũng là điều mà em cần phải suy nghĩ thấu đáo. Khi em đồng ý chấp nhận một trách nhiệm nào đó thì em không thể từ bỏ nó khi em muốn. Anh giao cho em trách nhiệm chăm sóc con của anh như một người mẹ thứ hai, cả hai con đều thương yêu em bằng con tim của chúng nó. Làm sao em có thể bỏ rơi chúng như thế, thậm chí còn không nghĩ đến cảm nhận của chúng thế nào khi em bỏ đi? Anh giao cho em một trọng trách quan trọng ở bệnh viện, em cũng bỏ mặc trách nhiệm của mình để bỏ đi, em có thể đã bị sa thải nếu em đang làm ở một công ty khác.

Kỷ niệm 10 năm yêu nhau 04 – 11 – 2016

Sự khiêm nhường cũng vô cùng quan trọng, em phải chấm dứt ngay tình trạng em cho rằng em là người giỏi nhất, em là người đã “cứu” bệnh viện, vân vân và vân vân. Anh và em cùng làm việc, cùng chia sẻ thành công. Em có thành công và cũng có thất bại, tuy nhiên cho dù thế nào đi chăng nữa thì việc luôn chú trọng nâng cao tầm quan trọng của mình phỏng có ích gì, thậm chí còn mang hại vào thân. Em có thể làm được rất nhiều nhưng không ai muốn nghe em ca thán em giỏi như thế nào. Đức tính khiêm nhường sẽ làm cho nhiều người hơn tôn trọng em, em sẽ được đánh giá cao hơn và chính bản thân em cũng sẽ cảm thấy mình giỏi & tốt hơn.

Bao dung cũng là điều cần thiết, không ai có thể hoàn hảo cả, chưa có giây phút nào anh tự cho rằng mình là người hoàn hảo. Anh biết những điểm yếu của anh, và anh cũng làm nhiều điều sai trái, nhưng anh không phải là người xấu, anh rất bao dung trong cuộc sống, em nên tôn trọng anh và chấp nhận anh như vốn dĩ con người anh, như vậy sẽ tốt hơn cho cả anh và cả em. Tôn trọng anh, tôn trọng mọi người, cẩn thận trong lời ăn tiếng nói, hiểu người khác và chấp nhận họ là chính họ. Như vậy mọi chuyện sẽ tốt hơn rất nhiều.

Chàng đưa nàng về dinh – 06 – 7 – 2019

Anh yêu em nhưng anh không thể cứ tiếp tục như thế này nữa, quá bị tổn thương và quá rủi ro. Cuộc sống nên đơn giản, vui và đẹp. Em, chúng ta có quá nhiều may mắn thế mà em đã không nhận ra điều đó. Em đã có thể đưa ra bàn bạc và trò chuyện với anh những vấn đề vướng mắc giữa chúng ta bằng cách tôn trọng anh, cảm giác của anh và tình yêu của anh dành cho em, chứ đâu cần phải tạo ra một thảm họa như thế.

Anh đã bắt đầu bước sang tuổi 55, anh muốn những năm tới của cuộc đời là những năm hạnh phúc, nhiều năng lượng để hưởng thụ những gì cuộc sống ban cho mình chứ không phải sống trong bi kịch. Anh không muốn mất thời gian như anh đã đánh mất nó từ hồi tháng 12 đến giờ. Cuộc sống ngắn ngủi và anh chỉ muốn sống sao cho tốt nhất. Hai đứa mình vẫn còn trẻ, có điều kiện kinh tế, có địa vị tốt trong xã hội & công việc, chúng ta cũng là một cặp đôi sexy, có hai cậu ấm đẹp để chăm sóc, như vậy là MAY MẮN đó em, em không thể cứ NGU NGỐC làm những điều mà em đã từng làm, nó giống như là em muốn phá tan hết mọi may mắn, mọi phước lành mình được ban cho.

Em thân yêu, anh muốn một cuộc sống tươi đẹp, chứ không muốn đau khổ.

Anh yêu em”

Tháng 6 – năm Covid ở Luberon

Lệ Thu GUILLON

Mỗi người có một cách định nghĩa về cuộc sống đẹp của chính mình. Lệ Thu định nghĩa bằng từng khoảnh khắc cụ thể chị sống với chính mình và mọi thứ xung quanh, gói gọn trong 3 từ “live – love – laugh”, với ý nghĩa sống hết đam mê, yêu hết mình và luôn mỉm cười với mọi thứ. Người phụ nữ này khiến người ta đan xen giữa lòng ngưỡng mộ và sự ghen tị. Bởi chị đối đãi với cuộc sống bằng sự say mê, hân hoan. Bàn tay biết bắt giữ từng khoảnh khắc hạnh phúc và cả niềm kiêu hãnh.

Leave a Reply

Latest from LOVE

Yêu muộn

Phạm Tường Vân – Nhà thơ, nhà biên kịch. Bài đằng trên VNExpress, Thứ Hai 14/2/2022

ĐỢI …

I love your taste, your sense of beauty, your love of flowers, the way you decorate

%d bloggers like this: