𝐍𝐢𝐜𝐤 𝐋𝐮̛𝐨̛𝐧𝐠 𝐇𝐨𝐚̀𝐧𝐠 𝐀𝐧𝐡 (𝐒𝐚𝐨 𝐕𝐢𝐞̣̂𝐭) 𝐜𝐨́ 𝐝𝐚̂́𝐮 ✅ 𝐭𝐫𝐞̂𝐧 𝐅𝐚𝐜𝐞𝐛𝐨𝐨𝐤 𝐯𝐚̀ 𝐧𝐡𝐮̛̃𝐧𝐠 𝐭𝐡𝐨̂𝐧𝐠 𝐭𝐢𝐧 𝐥𝐢𝐞̂𝐧 𝐪𝐮𝐚𝐧 đ𝐞̂́𝐧 𝐁𝐞̣̂𝐧𝐡 𝐯𝐢𝐞̣̂𝐧 𝐅𝐕

Ngày 14 tháng 8 năm 2020, Lệ Thu nhận được khá nhiều tin nhắn đến inbox trên trang cá nhân của Lệ Thu từ người quen và từ những người không quen, kèm theo một screen shot của một Facebook nick là Lương Hoàng Anh, chia sẻ với cộng đồng của cô ấy rằng “kể cả bệnh viện Pháp Việt HCM cũng là dự án của em”. Mọi người đều muốn Lệ Thu xác nhận xem có thật dự án Bệnh viện FV, nơi Lệ Thu đang làm việc và phụ trách truyền thông, là dự án của một người nào đấy có tên Lương Hoàng Anh hay không.

Màn hình chụp chia sẻ của nick Lương Hoàng Anh

Ban đầu Lệ Thu cho rằng thôi bỏ qua đi, chắc có sự nhầm lẫn ở đâu đấy. Không ngờ rằng, ê kip làm ở FV gửi báo cáo cho Lệ Thu rằng hộp thư của Bệnh viện FV cũng nhận được rất nhiều tin nhắn, khách hàng của FV thể hiện sự lo lắng hoang mang … Lệ Thu bèn vào nick Lương Hoàng Anh tìm hiểu và hiểu rằng đây là trang cá nhân của Lương Hoàng Anh, vợ cũ của Huy Khánh. Ngay lập tức Lệ Thu lục tìm số điện thoại của Hoàng Anh, nhắn tin cho Hoàng Anh qua viber, whatsApp, nhắn tin qua messenger của nick Lương Hoàng Anh hỏi rằng có chuyện gì xảy ra, và nhờ cô ấy bỏ tên Bệnh viện Pháp Việt HCM đi … Lệ Thu chờ và không có hồi âm …

CÓ PHẢI DỰ ÁN FV LÀ DỰ ÁN CỦA LƯƠNG HOÀNG ANH?

Đứng về mặt pháp lý mà nói thì tên “Bệnh viện Pháp Việt HCM” không phải là tên của Bệnh viện nơi Lệ Thu làm việc nên Lệ Thu chọn giải pháp đăng đính chính trên trang cá nhân của Lệ Thu như sau “Sáng giờ rất nhiều người nhắn tin cho Lệ Thu, và nhiều khách hàng gửi tin nhắn vào trang Fanpage của Bệnh viện FV hỏi chị Lương Hoàng Anh nào đấy có phải là chủ của Bệnh viện FV không. Lệ Thu xin đính chính Bệnh viện FV có tên thương mại là Bệnh Viện FV, trên giấy phép do Bộ Kế Hoạch & Đầu Tư cấp là Bệnh viện Việt Pháp. Như vậy tên bệnh viện mà chị Lương Hoàng Anh nào đó đề cập đến không phải là Bệnh viện FV do 10 sáng lập viên người Pháp sáng lập ra. Mọi người quan tâm thì chia sẻ cho những người khác biết để không có sự nhầm lẫn hay lo lắng nhé. Lệ Thu cảm ơn rất nhiều”

PHẢN ỨNG CỦA CỘNG ĐỒNG TRƯỚC VIỆC LƯƠNG HOÀNG ANH TỰ NHẬN MÌNH LÀM DỰ ÁN MỘT BỆNH VIỆN PHÁP VIỆT HCM NÀO ĐÓ

Lần đầu tiên trong cuộc đời làm truyền thông, Lệ Thu chóng mặt khi nhận được phải nói là rất nhiều comments theo sau thông tin đính chính này. Lệ Thu có thói quen đọc hết mọi tin nhắn và comments của mọi người gửi cho Lệ Thu, nên hầu như mất cả ngày 14/8 để đọc, để cố gắng hiều, để trả lời nhưng không thể hiểu, và cũng không biết phải trả lời tất cả mọi tin nhắn và comments như thế nào cho đúng. Và tự hỏi “thực hư thế nào” không lẽ có một Lương Hoàng Anh như mọi người nói sao?

Một vài người bạn có quen biết với Hoàng Anh ngoài đời và có quen biết với Lệ Thu gọi cho Lệ Thu xin bỏ qua cho Hoàng Anh vụ này đi. Lệ Thu xin lỗi, chuyện này đâu phải của cá nhân của Lệ Thu, việc Lệ Thu cần làm là đính chính thông tin liên quan đến Bệnh viện FV , chứ Lệ Thu chưa làm gì liên quan đến Lương Hoàng Anh.

PHẢN ỨNG CỦA LƯƠNG HOÀNG ANH TRƯỚC ĐÍNH CHÍNH CỦA LỆ THU VÀ TRƯỚC LÀN SÓNG TẨY CHAY LƯƠNG HOÀNG ANH

Đang loay hoay đọc comments thì Lệ Thu lại được mọi người alert một status khác của Lương Hoàng Anh nhận rằng cô ấy tham gia vào dự án bệnh viện này, dù cô ấy không đề cập tên Bệnh viện FV trong status của cô ấy, tuy nhiên cô ấy chụp hình đính chính của Lệ Thu vào … ???

Vậy nên Lệ Thu tìm vào trang của cô ta, comment ở dưới status của cô ta rằng “Hoàng Anh ơi, là do Hoàng Anh đăng thông tin không rõ ràng gây hiểu nhầm, và như vậy không tốt. May cho Hoàng Anh là Hoàng Anh đăng “Bệnh viện Pháp Việt TP HCM”, và tên này không phải là tên của Bệnh viện FV nên Lệ Thu chỉ đính chính cho cộng đồng quan tâm hiểu, để không hoang mang lo lắng. Nay Hoàng Anh lại đăng thêm một thông tin hoàn toàn chẳng liên quan gì đến FV nhưng lại copied cái stt của Lệ Thu vào. Như vậy có nghĩa là thế nào? Hoàng Anh muốn chia sẻ thông tin gì cũng được, đó là quyền của Hoàng Anh nhưng thông tin phải xác thực! Nếu sst trên đây Hoàng Anh đang nói đến dự án FV thì Lệ Thu khuyên Hoàng Anh gỡ ra ngay tức thì vì thông tin này không chính xác”

Nick Lương Hoàng Anh trả lời ngay dưới comment của Lệ Thu (Lệ Thu xin không nhận xét về giọng điệu của câu trả lời này): ” Nếu chị nói ảnh hưởng đến kinh doanh của bệnh viện thì em gỡ. Còn chị nói không chính xác thì em sẽ nhờ các nhân hàng tài trợ xác minh đây là sự thật ạ. Em không có ý gì đâu, chỉ là ôn lại các dự án đã tham gia thôi. Dự án từ đầu có hồ sơ lưu trữ hết mà”

IFC NÓI GÌ?

Sau đó Hoàng Anh khóa luôn không cho Lệ Thu comment thêm gì vào status này của Hoàng Anh. Trả lời như vậy của Hoàng Anh cũng đồng nghĩa với việc cô ta khẳng định những gì cô ta nói là liên quan đến Bệnh viện FV. Lệ Thu lập tức email cho đại diện của IFC tại Việt Nam vào thời gian đó, tên của đại diện có được đề cập trong bài báo này https://lethu.blog/2019/12/28/benh-vien-fv/, gửi tên và hình ảnh của Lương Hoàng Anh cho ông ấy xem.

Và đây là trả lời của ông “MPDF was advisory service set up by IFC to help SMEs (small and midium enterprises) but of course the hospital is not an SME. She indeed worked for a short time for MPDF, the SME advisory sercive. But she was not involved in IFC investment”. Lệ Thu xin được chuyển ngữ: MPDF được IFC lập ra để giúp tư vấn và giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ, bệnh viện không thuộc vào danh mục các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Cô ta có làm việc cho MPDF một thời gian ngắn, và không hề liên quan gì đến các dự án đầu tư của IFC”

Và như vậy có nghĩa rằng nick Lương Hoàng Anh không dính dáng gì đến dự án Bệnh viện FV (hay Bệnh viện Việt Pháp là tên trong giấy phép), trực thuộc Công ty TNHH Y Tế Viễn Đông Việt Nam do bác sĩ Jean-Marcel Guillon và chín đối tác của ông sáng lập nên.

Ý KIẾN CỦA CÁ NHÂN LỆ THU

Lệ Thu không biết mục đích của việc nick Lương Hoàng Anh là gì nhưng việc một người mạo nhận mình đã làm những vị trí hay dự án, công việc mà bản thân chưa bao giờ tham gia như thế này là vô cùng nguy hiểm và không thể tha thứ được, nếu không muốn nói là đã vi phạm pháp luật nghiêm trọng. Lệ Thu có thể ví như mua bằng hay giả mạo mình là bác sĩ trong ngành y.

Lệ Thu GUILLON

Mỗi người có một cách định nghĩa về cuộc sống đẹp của chính mình. Lệ Thu định nghĩa bằng từng khoảnh khắc cụ thể chị sống với chính mình và mọi thứ xung quanh, gói gọn trong 3 từ “live – love – laugh”, với ý nghĩa sống hết đam mê, yêu hết mình và luôn mỉm cười với mọi thứ. Người phụ nữ này khiến người ta đan xen giữa lòng ngưỡng mộ và sự ghen tị. Bởi chị đối đãi với cuộc sống bằng sự say mê, hân hoan. Bàn tay biết bắt giữ từng khoảnh khắc hạnh phúc và cả niềm kiêu hãnh.

2 Comments

    • Cảm ơn bạn rất nhiều. Mình quan niệm chỉ cần giải quyết sáng tỏ được vấn đền thì ngôn ngữ càng lịch sự, khiêm nhường thì càng có sức mạnh lan tỏa

Leave a Reply

Latest from FV

%d bloggers like this: