Mọi thông tin giả mạo làm ảnh hưởng uy tín Bệnh viện FV sẽ được lập vi bằng, đề nghị cơ quan chức năng xử lý

Mới đây, một tài khoản Facebook đã chia sẻ với cộng đồng mạng rằng “kể cả bệnh viện Pháp Việt HCM cũng là dự án của em”. Câu nói này khiến rất nhiều người hiểu nhầm “Bệnh viện Pháp Việt HCM” mà nhân vật trên đề cập chính là Bệnh viện FV. Xin nói ngay rằng về mặt pháp lý, tên “Bệnh viện Pháp Việt HCM” không phải là tên của Bệnh viện FV. Tên chính thức trên Giấy Chứng Nhận Đầu Tư của Bệnh viện FV là “Bệnh viện Việt – Pháp” (Franco-Vietnamese Hospital).

Ảnh chụp màn hình về dòng thông tin không chính xác về Bệnh viện FV

Thông tin gây hiểu nhầm nói trên đã khiến rất nhiều đối tác hoang mang, khách hàng thân thiết của Bệnh viện FV và cả giới truyền thông xôn xao, đặt câu hỏi cho chúng tôi về tư cách pháp nhân cũng như chủ sở hữu của Bệnh viện FV. Để giải đáp tường tận các thắc mắc trên, Bệnh viện FV xin công bố thông tin chính thức như sau:

  • Tên pháp nhân: Công ty TNHH Y Tế Viễn Đông Việt Nam  – là công ty 100% vốn nước ngoài do 10 sáng lập viên người pháp (9 bác sĩ và 1 luật sư cùng chung hoài bão mang dịch vụ y tế tiêu chuẩn quốc tế vào Việt Nam) sáng lập năm 2001.
  • Bệnh viện Việt – Pháp (tiếng Anh là Franco-Vietnamese Hospital) là dự án đầu tư đầu tiên của Công ty TNHH Y Tế Viễn Đông Việt Nam tại Việt Nam. Đây là tên chính thức trong Giấy Chứng Nhận Đầu Tư.  Bệnh viện đi vào hoạt động năm 2003 với vốn đầu tư đăng ký là 44 triệu Đô-la Mỹ.
  • “Bệnh viện FV” (“FV Hospital”) là tên thương hiệu của Bệnh viện Việt – Pháp (Franco-Vietnamese Hospital), đã được đăng ký nhãn hiệu với Cục Sở Hữu Trí Tuệ và được các cơ quan chức năng công nhận.
  • Địa chỉ: số 6 Nguyễn Lương Bằng, Phường Tân Phú, Đô Thị Mới Nam Thành Phố, Quận 7, thành phố Hồ Chí Minh
  • Đại Diện Theo Pháp Luật, Tổng Giám Đốc, Chủ Tịch Hội Đồng Thành Viên: Bác sĩ Jean-Marcel Guillon
  • Năm 2017, Quỹ đầu tư QUADRIA, Quỹ đầu tư tư nhân hàng đầu châu Á chuyên đầu tư vào lĩnh vực y tế trở thành đối tác chiến lược của Bệnh viện FV.
  • Với hơn 1,000 nhân viên, gần 150 bác sĩ và hơn 200 điều dưỡng, kỹ thuật viên, Bệnh Viện FV mỗi năm cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại hơn 30 chuyên khoa cho hơn 220,000 lượt bệnh nhân trong và ngoài nước.
Đây là dòng tài khoản Facebook trên tự nhận làm việc cho MPDF/IFC

Tài khoản facebook này còn cho biết mình làm việc cho MPDF/IFC và là project leader cho finance raising để xây dựng bệnh viện (như ảnh chụp màn hình bên trên). Đại diện Bệnh viện FV đã lập tức email cho đại diện của IFC  Việt Nam vào thời gian đó, gửi cả tên và hình ảnh của nhân vật đứng tên tài khoản này cho vị đại diện này để xác thực thông tin.  

Và đây là câu trả lời của vị đại diện IFC: “MPDF được IFC lập ra để giúp tư vấn và giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ, bệnh viện không thuộc vào danh mục các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Cô ta có làm việc cho MPDF một thời gian ngắn và không hề liên quan gì đến các dự án đầu tư của IFC”.

Như vậy, có thể khẳng định nhân vật này không liên quan gì đến dự án Bệnh viện FV (hay Bệnh viện Việt – Pháp, là tên trong giấy phép), trực thuộc Công ty TNHH Y Tế Viễn Đông Việt Nam do bác sĩ Jean-Marcel Guillon và 09 đối tác của ông sáng lập nên.

Nói thêm về nguồn vốn huy động, vào thời điểm mới thành lập, ngoài số tiền góp của các nhà đầu tư (vốn điều lệ), dự án Bệnh viện FV còn được các tổ chức tài chính lớn hỗ trợ cho vay một phần vốn đầu tư bao gồm IFC, ADB (Ngân hàng Phát triển Châu Á),Ngân hàng Proparco (Pháp) và BIDV (Ngân hàng Đầu Tư và  Phát Triển Việt Nam).

Chúng tôi chân thành cám ơn sự quan tâm và tin tưởng của quý khách hàng, đối tác trong suốt thời gian qua. Bệnh viện FV luôn nỗ lực để thực hiện hoài bão trở thành nhà cung cấp dịch vụ y tế hàng đầu Châu Á bằng chất lượng chuyên môn xứng tầm quốc tế, nhằm mang lại một nơi chăm sóc sức khỏe đáng tin cậy cho cộng đồng tại Việt Nam.

Pháp luật Việt Nam nghiêm cấm các trường hợp giả mạo thông tin pháp lý. Mọi thông tin giả mạo làm ảnh hưởng đến uy tín và hình ảnh của Bệnh viện FV sẽ được đội ngũ luật sư của chúng tôi lập vi bằng và đề nghị các cơ quan chức năng xem xét, xử lý theo quy định pháp luật.

Trân trọng,

Đại diện Pháp Luật

Tổng Giám Đốc

Bác sĩ Jean-Marcel Guillon

Lệ Thu GUILLON

Mỗi người có một cách định nghĩa về cuộc sống đẹp của chính mình. Lệ Thu định nghĩa bằng từng khoảnh khắc cụ thể chị sống với chính mình và mọi thứ xung quanh, gói gọn trong 3 từ “live – love – laugh”, với ý nghĩa sống hết đam mê, yêu hết mình và luôn mỉm cười với mọi thứ. Người phụ nữ này khiến người ta đan xen giữa lòng ngưỡng mộ và sự ghen tị. Bởi chị đối đãi với cuộc sống bằng sự say mê, hân hoan. Bàn tay biết bắt giữ từng khoảnh khắc hạnh phúc và cả niềm kiêu hãnh.

Leave a Reply

Latest from FV

%d