Thư Tổng Giám Đốc gửi thành viên Gia Đình FV

/

Đại dịch Covid-19 ngày càng diễn biến phức tạp, trở thành một cuộc đại khủng hoảng không tiên định được trên toàn thế giới chỉ trong vòng vài tuần. Việc di chuyển bị hạn chế, các biên giới đóng cửa, nửa thế giới nằm trong tình trạng giới nghiêm, ảnh hưởng đến việc làm và cuộc sống của hết thảy mọi người. Tôi và gia đình quyết định vẫn đi du lịch 10 ngày theo kế hoạch trước đó với suy nghĩ “chắc không sao” vì vào thời điểm đó ở Việt Nam không có thêm ca nhiễm mới trong vòng ba tuần lễ. Tôi đã không lường trước được tình hình dịch bệnh ở Châu Âu xấu đi nhanh như thế, hậu quả là chúng tôi không quay về Việt Nam được.

Tôi xin lỗi đã không thể kề vai sát cánh với các bạn trong thời điểm khó khăn này. Nhưng các bạn yên tâm, tôi vẫn đang làm việc không ngơi nghỉ để chỉ đạo và điều hành bệnh viện. Toàn bộ thời gian và trí óc của tôi giờ đây là COVID-19 và làm thế nào để Bệnh viện FV vững vàng vượt qua thời kỳ khủng hoảng này.

Virus COVID-19 mới xuất hiện, và chúng ta đều biết đây là một loại bệnh truyền nhiễm. Là một bệnh viện đạt Chứng nhận Chất Lượng JCI, chúng ta đã sẵn có KẾ HOẠCH ĐỐI PHÓ VỚI THẢM HỌA BỆNH LÂY LAN TOÀN CẦU, giờ đây chỉ cần hiệu chỉnh cho phù hợp để sẵn sàng ứng phó với dịch bệnh mới này.

Đảm bảo an toàn cho đội ngũ nhân viên là ưu tiên hàng đầu của tôi, từ việc phải cung ứng đủ trang bị phòng hộ cá nhân; xây dựng và phổ biến ngay một quy trình tầm soát toàn diện; các quy định về việc chăm sóc bệnh nhân đã bị nhiễm hoặc nghi nhiễm  bệnh; đào tạo toàn bộ nhân viên; luôn cập nhật kịp thời thông tin cho các bạn…

Với vị thế là một bệnh viện có uy tín về chất lượng và dịch vụ, Bệnh viện FV giữ liên lạc và làm việc thường xuyên với Bộ Y Tế, chúng ta vinh dự được là bệnh viện ngoài công lập đầu tiên được Bộ Y Tế cấp phép cho thực hiện xét nghiệm sang lọc và khẳng định COVID-19. Trong lúc này, toàn bộ bệnh nhân dương tính COVID-19 đều được chuyển qua các bệnh viện công lập được phân công. Tuy nhiên, chúng ta phải trong tư thế luôn sẵn sàng để tiếp nhận điều trị cho đối tượng bệnh nhân này khi được yêu cầu.

Lệnh cách ly toàn quốc ở Việt Nam đã được áp dụng theo quyết định của Thủ Tướng Chính Phủ, đây là một phần của kế hoạch nhằm giảm sự giao tiếp trong cộng đồng để giảm thiểu lây nhiễm qua tiếp xúc. Và đây cũng là cách duy nhất để ngăn chặn sự bùng phát đại dịch ở Việt Nam. Tôi hoàn toàn ủng hộ quyết định này của Thủ Tướng Chính Phủ. Lệnh cách ly này có thể phải kéo dài lâu hơn vài tuần để sàng lọc và cách ly tối đa các ca lây nhiễm.

Đối với FV của chúng ta, thì đây là một thời gian đầy thử thách bởi vì số lượng bệnh nhân giảm mạnh kéo theo việc giảm doanh thu. Doanh thu đã giảm đáng kể, và sẽ còn tiếp tục giảm mạnh. Chúng ta đang tìm kiếm các cách hoạt động thay thế khác để bù vào, cung cấp dịch khám và tư vấn trực tuyến là một hướng vì hiện nay rất nhiều bệnh nhân sợ không dám đến bệnh viện.

Tình hình này bắt buộc Ban giám đốc phải đưa ra nhiều quyết định rất đau lòng để đảm bảo sự sống còn của FV. Nhân viên ở những vị trí không quan trọng được yêu cầu nghỉ ở nhà; một số làm việc ở nhà; giảm giờ làm việc của nhiều nhân viên khác; mức thu nhập của nhóm nhân viên này đều tạm thời bị giảm. Trong thời gian sắp tới, có thể chúng ta sẽ phải áp dụng các biện pháp khác nữa ảnh hưởng đến cả nhóm nhân viên vẫn đang phải làm việc toàn thời gian và thậm chí làm việc ngoài giờ. Tôi và Hội Đồng Ban Quản Trị sẽ làm tất cả những gì có thể để không sa thải bất cứ một nhân viên nào. Đã rất nhiều lần tôi chia sẻ rằng mỗi thành viên của Gia Đình là một viên ngọc quý, năng lực, kiến thức, sự nỗ lực của các bạn đã giúp FV có được như ngày hôm nay, một nơi mà tất cả chúng ta đều tự hào vì được là một phần trong đó. Vì vậy, vị trí của các bạn, công việc của các bạn phải được bảo đảm.

Suốt mấy tuần qua, chúng ta đã cùng nhau chiến đấu oanh liệt với COVID-19, các bạn đã rất cừ khôi phục vụ bệnh nhân, phục vụ chính đồng nghiệp của mình và cộng đồng người dân Việt Nam. Hãy tin tưởng rằng công lao và sự cố gắng của tất cả các bạn đều được ghi nhận và tôn vinh. Cùng nhau, chúng ta sẽ đi qua thời kỳ khó khăn này và sẽ tổ chức ăn mừng khi mọi chuyện qua đi.

Gửi đến tất cả lòng trân trọng sâu sắc nhất.

Bác sĩ Jean-Marcel Guillon

Lệ Thu GUILLON

Mỗi người có một cách định nghĩa về cuộc sống đẹp của chính mình. Lệ Thu định nghĩa bằng từng khoảnh khắc cụ thể chị sống với chính mình và mọi thứ xung quanh, gói gọn trong 3 từ “live – love – laugh”, với ý nghĩa sống hết đam mê, yêu hết mình và luôn mỉm cười với mọi thứ. Người phụ nữ này khiến người ta đan xen giữa lòng ngưỡng mộ và sự ghen tị. Bởi chị đối đãi với cuộc sống bằng sự say mê, hân hoan. Bàn tay biết bắt giữ từng khoảnh khắc hạnh phúc và cả niềm kiêu hãnh.

1 Comment

  1. Rất vui và vinh hạnh khi biết đến chị và ông tây của chị 🥰💖 cầu mong cho dịch bệnh sẽ hết cầu mong cho toàn thế giới,và bệnh viên FV nói riêng luôn mạnh mẽ chống chọi qua cơn dịch này.Cầu những người đang làm việc tại bệnh viện sức khỏe, nghị lực để đồng hành cùng bệnh viện, sự cố gắng cống hiến hết mình của các thành viên trong FV là những con người cao cả đã đem niềm vui hạnh phúc bình an đến cho mọi người khác 💖💖💖

Leave a Reply

Latest from Dr Jean-Marcel Guillon

%d