GẶP GỠ NGÔI SAO HUYỀN THOẠI ROGER FEDERER

Four Seasons The Nam Hai – Hội An – Vietnam 26/4 – 1/5

5 giờ chiều 27-4-2024, tôi vừa tập Yoga xong thì thấy ông Tây, cũng vừa chơi tennis xong, chạy xe đạp qua, gương mặt phải nói là là hớn hở “em biết anh vừa gặp ai không? Federer”.

Tất nhiên là tôi biết ông ấy vui đến nhường nào. Ông Tây của tôi mê Roger Federer đến mức không bỏ sót trận đấu nào của Federer, nếu không xem trực tiếp (trên tivi) được thì ông ấy sẽ xem lại vào thời gian phù hợp, ông ấy tìm hiểu kỹ về cuộc đời của Federer, nhớ đến từng chi tiết nhỏ, từng chuyển động khi Federer chơi và đấu quần vợt, ổng lặp đi lặp lại nhiều lần với tôi “chưa có ai chơi tennis elegant như Federer, cách mà Federer di chuyển nó cứ uyển chuyển như một con sư tử, như cung tuổi của cậu ấy, Federer cung sư tử giống anh” …. “mà em biết không, hồi nhỏ khi Federer còn là cậu bé lượm banh, cậu ấy nóng tính lắm, mỗi lần đánh trượt hay thua là đập và thậm chí là bẻ gãy vợt, đến mức ba của cậu nói nếu con không thay đổi tính cách, điềm tĩnh lại thì ba sẽ không cho con chơi quần vợt nữa”.

Tôi và ông Tây đi xem vòng chung kết Australian Open 2013, Bán kết và Chung Kết Roland-Garros, với hy vọng “anh sẽ được tận mắt xem Federer thi đấu trên sân”, thật đáng tiếc cả 2 lần đều không có Federer.

Quay trở lại The Nam Hai

Tôi vui cùng ông Tây “vậy hả anh, anh có chụp hình với Federer không?”, “không, nhưng anh chào cậu ấy và cậu ấy chào anh, bọn anh nói bằng tiếng Pháp. Cậu đánh cặp với anh (là cộng tác viên của Resort) hỏi anh có thích Federer không, anh bảo thích chứ, cậu ấy bảo Federer đang chơi ở sân bên cạnh kìa”.

Sáng 28-4, chúng tôi ra nhà hàng ăn sáng, gặp gia đình Federer và gia đình bạn của anh (nhưng không nhìn thấy 2 cậu ấm nhỏ). Trong mắt chúng tôi, họ thật đẹp, thanh lịch, không ồn ào, bình thường như bao người khác.

Chiều 28-4, như thường lệ, 4 giờ chiều ông Tây lên sân chơi tennis. Tôi dắt Lilou đi bộ dòng dòng lên sân ủng hộ ông Tây. Sân sát bên cạnh hai cô con gái và nhóm bạn của Federer cũng đang chơi, cách đó vài mét, Federer chơi bóng rổ với các em nhỏ, tôi đứng ngắm một lúc rồi về lại Villa nói với Léo “con muốn gặp thần tượng thì lên sân chơi banh với Papa”.

Federer quay về sân để tiếp tục chơi banh. Ông Tây đánh banh trượt liên tục, Federer nhặt banh cho ông Tây vài lần và cười đùa “còn phải tập nhiều cho backhand đó”. Bỗng phía bên sân bóng rổ có tiếng khóc ré lên của một cậu bé, chắc bị té. Tất cả mọi người ngừng chơi chạy về phía đó, có cả Federer. Ông Tây là bác sĩ duy nhất ở đó, nên khám cho cậu bé 4 tuổi, bình tĩnh cậu bé lại, báo cho mọi người biết là cậu bé không sao. Mọi người quay về sân tennis tiếp tục chơi, Léo (là cậu ấm lớn của chúng tôi) tranh thủ xin Federer chụp chung một tấm hình và tất nhiên ông Tây cũng thế. Léo nói “xem trên tivi thấy Federer chơi thật đã, mà xem ngay sát mắt mình thì không thể mô tả được nó đã đến mức nào”

Federer thân thiện xưng “tu” với ông Tây, họ nói tiếng Pháp với nhau. Khi được hỏi có thích Hội An và Việt Nam không, Federer trả lời “Je m’en réjouis”, dịch sang tiếng Anh “I am delighted”, tiếng Việt là “tôi vô cùng vui thích”.

Cứ thế lúc thì chúng tôi gặp anh vào lúc đêm muộn, lúc anh vừa chơi banh xong, cười với nhau, chào hỏi nhau, để cảm nhận sự tình cờ gặp được ngôi sao huyền thoại làng quần vợt thế giới thật ấm và đẹp.

Lệ Thu GUILLON

Mỗi người có một cách định nghĩa về cuộc sống đẹp của chính mình. Lệ Thu định nghĩa bằng từng khoảnh khắc cụ thể chị sống với chính mình và mọi thứ xung quanh, gói gọn trong 3 từ “live – love – laugh”, với ý nghĩa sống hết đam mê, yêu hết mình và luôn mỉm cười với mọi thứ. Người phụ nữ này khiến người ta đan xen giữa lòng ngưỡng mộ và sự ghen tị. Bởi chị đối đãi với cuộc sống bằng sự say mê, hân hoan. Bàn tay biết bắt giữ từng khoảnh khắc hạnh phúc và cả niềm kiêu hãnh.

Leave a Reply

Previous Story

HÀM RĂNG … LÀ VÓC CON NGƯỜI

Next Story

HAI THẬP KỶ XÂY DỰNG NIỀM TIN Y ĐỨC CỦA LỆ THU & JEAN-MARCEL GUILLON

Latest from Dr Jean-Marcel Guillon

Discover more from Lệ Thu Guillon

Subscribe now to keep reading and get access to the full archive.

Continue reading