Tôi sống cuộc sống mình mơ ước

/

Bài viết đăng trên báo Phụ Nữ TP Hồ Chí Minh – số Xuân 2020

Bất cứ giờ phút nào, dù là sáng sớm khi một ngày mới bắt đầu ở bệnh viện FV hay chiều tối tại nhà hàng P’Ti Saigon, gặp chị, nữ giám đốc tiếp thị & phát triển kinh doanh của bệnh viện FV, người ta đều cảm nhận một điều: chị là một người đàn bà giàu năng lượng, giàu cảm xúc và giàu yêu thương với cuộc đời. Ở chị luôn toát lên niềm hạnh phúc của một người đàn bà thành công, hạnh phúc, đầy viên mãn. Từ tất cả những điều đó, chị trở thành nguồn cảm hứng mãnh liệt cho bất cứ ai có chị bên cạnh, bất cứ công việc nào chị làm.

Lệ Thu trong trang trại Ngựa ở Vùng núi Luberon, miền Provence, nam nước Pháp

Hơn 14 năm gắn bó với một bệnh viện nổi tiếng của thành phố, chị nghĩ rằng FV mang đến cho chị điều gì và chính chị đã làm được những gì cho FV?

Tôi bắt đầu công việc tiếp thị, truyền thông và phát triển kinh doanh cho FV khi bệnh viện chưa có thương hiệu, chưa có uy tín. Tôi đã tìm hiểu và xây dựng thương hiệu cho bệnh viện dựa trên phương châm “Niềm tin vào y đức”. Tôi gặp không ít khó khăn vì mình đúng là người “trên trời rơi xuống” với ngành nghề mới và với bệnh viện. Nhưng tôi đã nỗ lực và đã thành công.

Năm 2016, bệnh viện đã đón nhận Chứng nhận chất lượng JCI sau 7 năm theo đuổi tiến trình hoàn thiện để đạt được những tiêu chuẩn hết sức khắc nghiệt của Chứng chỉ này bao gồm hơn 360 tiêu chuẩn và 1.200 tiêu chí đo lường. Chứng nhận JCI không chỉ là minh chứng cho nỗ lực của cả bệnh viện trong việc thay đổi nhận thức, hoàn thiện chính mình, tự nguyện tuân thủ nghiêm ngặt những tiêu chuẩn quốc tế mà JCI đưa ra. Mặt khác, Chứng nhận JCI cũng thể hiện tầm vóc của Bệnh viện FV hiện đã ngang tầm với nhiều bệnh viện nổi tiếng khác trong khu vực. Trong tất cả những nỗ lực đó, có một phần đóng góp của riêng tôi.

Sau 14 năm làm giám đốc Makerting của FV, điều mà tôi nghĩ rằng mình có được chính là niềm hạnh phúc được cảm thấy mình ở đúng chỗ của mình. Ở FV, tôi được tin tưởng và được đánh giá cao. Và chính nhờ thế mà cuộc sống của tôi thăng hoa.

Bên cạnh FV với khối lượng công việc không nhỏ, chị còn đang tham gia điều hành 2 nhà hàng lớn là Le Corto và P’Ti Saigon, trong đó P’ti Sài Gòn vừa mở có quy mô lớn và có phong cách khá mới lạ đối với thực khách Sài Gòn: không chỉ là nơi ăn uống, đến đây, khách hàng còn được xem biểu diễn thời trang, được hóa trang thành những con người, nhân vật mới mẻ, được chụp hình một cách chuyên nghiệp… Chắc đây là niềm đam mê thứ 2 của chị?

Đam mê thứ hai này của tôi thật ra là do bị cuốn theo những người bạn. Bắt đầu từ Le Corto của một nhóm bạn, sau đến P’Ti Saigon, tôi có một mong ước mang đến cho con người của thành phố này những phút giây thư giãn thực sự sau công việc. Ẩm thực không chỉ là ăn ngon mà là được vui, trải qua những trạng thái cảm xúc tuyệt vời nhất. Đến P’Ti Saigon khách hàng không chỉ cảm thấy mình đi ăn mà là đi vào một nơi nghỉ dưỡng sinh động và vui vẻ.

Mới đây chị đã dấn bước cả vào lĩnh vực Thời trang. Bắt đầu từ những trang phục rất đẹp của chính mình, hình ảnh rất đẹp của một người phụ nữ thành công, phải chăng chị muốn truyền cảm hứng về việc làm đẹp cho phụ nữ?

Thực ra tôi mới chỉ mở một gian hàng thời trang nhỏ trong chính P’ti SG, bán hàng thời trang online và tổ chức những buổi biểu diễn thời trang nhỏ tại nhà hàng. Đó là những bước đầu tiên của tôi để thực hiện ước mơ lớn: một nhãn hiệu thời trang của Việt Nam với những thiết kế đẹp nhưng giá cả phải chăng cho người tiêu dùng. Chúng ta có những nhà thiết kế giỏi, nhưng đa số họ vẫn chỉ phục vụ cho một số khách hàng có khả năng tài chính cao. Tôi mong ước đưa cái đẹp đó vào cuộc sống của nhiều phụ nữ hơn.

Quá nhiều công việc, quá nhiều đam mê và hình như trong bất cứ việc nào chị cũng đặt hết cả vào đó năng lượng, sự nhiệt tình và sức lực của mình. Chị có được khả năng đó từ đâu và làm sao để cho nó đừng cạn kiệt?

Khả năng đó tôi lấy từ hạnh phúc, tôi là người phụ nữ hạnh phúc với tình yêu của một người chồng, một gia đình và của công việc. Tôi không bao giờ để nó cãn kiệt bởi nó được bổ sung mỗi ngày từ tình yêu thương của tôi với con người và cuộc sống mà tôi đang có.

Tôi đang được sống cuộc sống mà tôi muốn có nên tôi không thể nào cạn kiệt!

Phóng viên SV

Báo Phụ Nữ Thành Phố Hồ Chí Minh

Số Xuân 2020

Lệ Thu GUILLON

Mỗi người có một cách định nghĩa về cuộc sống đẹp của chính mình. Lệ Thu định nghĩa bằng từng khoảnh khắc cụ thể chị sống với chính mình và mọi thứ xung quanh, gói gọn trong 3 từ “live – love – laugh”, với ý nghĩa sống hết đam mê, yêu hết mình và luôn mỉm cười với mọi thứ. Người phụ nữ này khiến người ta đan xen giữa lòng ngưỡng mộ và sự ghen tị. Bởi chị đối đãi với cuộc sống bằng sự say mê, hân hoan. Bàn tay biết bắt giữ từng khoảnh khắc hạnh phúc và cả niềm kiêu hãnh.

Leave a Reply

Latest from Media features

%d